7 MÓN NGON BẠN ĐỪNG BỎ LỠ TRONG CHUYẾN DU LỊCH VI VU BALI

Trải nghiệm ẩm thực luôn là một phần quan trọng, không chỉ riêng gì chuyến du lịch Bali. Đặc sản Bali lừng danh nổi bật với hương thảo mộc và đậm đà gia vị địa phương, ngày nay ẩm thực truyền thống Bali không chỉ được ưu chuộng mà còn đánh thức vị giác ngay cả của những vị khách khó tính nhất.

Tour Riêng sẽ liệt kê những món ăn truyền thống mà bạn đừng nên bỏ qua khi có dịp trải nghiệm chuyến tour Bali nhé! 

1. Heo sữa (Babi Guling)
Đến Bali bạn nhất định phải thử món heo sữa quay, hay còn gọi là Babi Guling nổi tiếng lừng danh tại Bali. Heo sữa được ướp cùng nhiều gia vị và thảo mộc địa phương rồi đem nướng than hồng, thịt heo rất mềm, hương bị ngấm vào thơm ngon ăn kèm với cơm và rau.
Hương vị bùng nổ của Babi Guling không thể từ chối @Internet
Hương vị bùng nổ của Babi Guling không thể từ chối @Internet 
 
2. Cơm chiên Indo Nasi Goreng
Cơm chiên kiểu Indo ăn kèm và bánh phồng tôm, rau, nước sốt, xúc xích và thịt truyền thống của Indo… Nasi Goreng đặc biệt còn được chiên cùng me và ớt, thêm trứng, tôm tạo nên hương vị đặc biệt chỉ có tại Bali.
Xuất cơm chiên truyền thống đầy đủ dinh dưỡng cho bạn @Internet
Xuất cơm chiên truyền thống đầy đủ dinh dưỡng cho bạn @Internet 
 
3. Cơm chọn món Nasi Campur/Nasi Ayam
Rất dễ dàng bắt gặp nhiều quán ăn nhỏ đường phố bán món này,gạo được nấu chín trong ống tre kèm với các món ăn đặc trưng như thịt gà ướp gia vị truyền thống, các loại rau hỗn hợp và gia vị cay sambal matah ăn kèm thêm bát súp. Hương vị cay nồng xé lưỡi đặc trưng sẽ làm bạn nhớ mãi.
Đa dạng các thành phần được phục chỉ trong 1 suất ăn Nasi Campir @Internet
Đa dạng các thành phần được phục chỉ trong 1 suất ăn Nasi Campir @Internet 
 
4. Bebek betutu
Là món vịt vừa hầm vừa rán và thường bạn phải đặt món này trước 1 ngày vì thời gian chế biến rất lâu. Vịt được chà xát với me nhuyễn và muối để làm sạch mùi hôi, mềm thịt. Sau đó nhồi trứng, lá sắn cùng hỗn hợp gia vị đặc biệt có tên bumbu rajeng là bí quyết tạo nên món bebek betutu. Sau đó vịt được bọc trong “upeh” hoặc vỏ trầu và hầm cho tới khi thịt rời khỏi xương. Xong vớt để ráo nước mới đem rán giòn. Khi ăn nhai cả da, thịt, xương … ngon “nhức cả răng”.
Thịt vịt hầm Bali có hương vị đậm đà của những gia vị nóng luôn hấp dẫn thực khách quốc tế @Internet
Thịt vịt hầm Bali có hương vị đậm đà của những gia vị nóng luôn hấp dẫn thực khách quốc tế @Internet
 
5. Thịt xiên nướng Satay Lembu
Là món ăn quen thuộc ở Bali, thịt được băm nhỏ hoặc giả nhuyễn với dừa nạo, hỗn hợp thảo quả, me… sau đó bọc vào những xiên tre nhỏ và nướng trên than hồng thơm nức mũi.
Món ăn đường phố cực kỳ nổi tiếng và cực kì bắt vị xiên nướng Satay @Internet
Món ăn đường phố cực kỳ nổi tiếng và cực kì bắt vị xiên nướng Satay @Internet 
 
6. Gỏi gà Be siap sambal matah
Thịt gà xé trộn với sốt sambal hẹ tây, sả, gừng, dầu dừa, mắm tôm, muối, lá chanh tạo nên hương vị đặc trưng, gỏi gà có thể ăn kèm với cơm để thấy dậy hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước hương vị đan xen, hòa quyện giữa gia vị truyền thống kèm với vị thơm, ngon ngọt của thịt gà trong miệng.
Hương vị gỏi gà Bali lạ miếng và hình thức bắt mắt @Internet
Hương vị gỏi gà Bali lạ miếng và hình thức bắt mắt @Internet 

7. Jajanan pasar
Đây là loại bánh truyền thống thường được phục vụ trong buổi đón tiếp theo nghi lễ truyền thống và được bày bán rất nhiều trên đường phố, quán cóc . Thành phần món ăn chủ yếu là bột gạo, đường, dừa, hoa quả các loại… dùng trong bữa sáng hay nhâm nhi cùng tách cà phê là hết sẩy.
Món tráng miệng bắt mắt với nhiều màu sắc và rất ngọt ngào @Internet
Món tráng miệng bắt mắt với nhiều màu sắc và rất ngọt ngào @Internet 
 
Những món ăn ngon làm hài lòng vị giác và khiến chuyến đi của bạn có thêm sức hơn phải không nào? Hãy thử những đặc sản của Bali nếu là lần đầu tiên đến hay cũng là lần duy nhất bạn tới nơi đây, một trải nghiệm văn hoá qua ẩm thực luôn là sự lựa chọn thú vị. 
Bản quyền thuộc về CTY TNHH THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH TOUR RIÊNG VIỆT NAM